Đặc điểm và các loại gờ giảm tốc hiện nay

Đặc điểm và các loại gờ giảm tốc hiện nay

Gờ giảm tốc cao su hiện đang là sản phẩm, thiết bị giao thông được sử dụng phổ biến hiện nay. Với cấu tạo chắc chắn, màu sắc phản quang, gây chú ý, sản phẩm giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông một cách đáng kể thời gian gần đây. Vậy bạn đã hiểu hết về loại thiết bị này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Xem thêm: Gờ giảm tốc chịu lực 20 tấn

Đặc điểm của gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc được thiết kế thông minh, với các đặc điểm nổi bật:

Tất cả các dòng gờ giảm tốc hiện nay đều được làm bằng cao su nguyên chất. Sản phẩm có độ bền cao, chịu lực lớn và ít bị hao tổn cho trọng lượng của các phương tiện giao thông gây nên

Gờ được phủ một lớp cao su EPDM, có khả năng chịu được nhiều từ -50°C tới 120°C

Phần cao su vàng, đen xen kẽ, không bị phai mờ, nứt hay hư hại bởi bất kỳ loại điều kiện nào

Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ giao thông vận tải

Các loại gờ hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại gờ giảm tốc với mẫu mã và kiểu dáng, giá thành khác nhau. Bạn có thể dựa vào trọng tải và loại phương tiện di chuyển để phân biệt các loại gờ giao thông:

  • Gờ giảm tốc cho xe máy

Như chúng ta đã biết, xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu của đất nước Việt Nam. Chính vì vậy để giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ, việc lắp đặt gờ giảm tốc là điều vô cùng cần thiết.

Gờ giảm tốc xe máy hiện nay thường được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà, trường học,… những có phương tiện chính là xe máy. Sản phẩm có thể chịu được các phương tiện giao thông có trọng tải thấp như xe máy, xe đạp,… Vì trọng tải cũng như tốc độ của các loại phương tiện này không cao, vì vậy nên các loại gờ giảm tốc xe máy thường có kích thước nhỏ.

  • Gờ giảm tốc cho xe ô tô

Hằng năm, tỷ lệ tai nạn giao thông do va chạm ô tô rất cao. Điều này đòi hỏi chúng ta cần có biện pháp kịp thời. Gờ giảm tốc cho xe ô tô giúp cảnh báo người điều khiển phương tiện giao thông cần đi chậm và chú ý những khúc cua, đoạn đường nguy hiểm.

Gờ giảm tốc cho ô tô hiện nay thường có bản rộng 350-500mm và chiều cao thường là 50mm vì phải chịu trọng tải lớn. Sản phẩm được làm từ cao su cao cấp hoặc phủ cao su có chất chống tia UV nên rất bền màu.  Với hai màu đen và vàng, gờ giảm tốc có khả năng phản quang, giúp cho người lái xe có thể nhận biết mà giảm tốc.

  • Gờ giảm tốc cho xe tải

Các loại gờ giảm tốc cho xe tải đòi hỏi phải được từ chất liệu cao cấp, chịu lực tốt vì các loại xe tải thường có trọng tải từ 180-200 tấn. Sản phẩm được làm từ chất liệu làm bằng thép đúc thay vì cao su cao cấp. Theo các chuyên gia, chất liệu này không chỉ chịu được trọng tải lớn mà nó còn bền bỉ theo thời gian, chịu được mọi điều kiện thời tiết.

Gờ cho xe tải thường được sử dụng tại những trạm giao thông, cầu đường,….

Ứng dụng của gờ giảm tốc

Gờ hiện nay được thiết kế, lắp đặt tại nhiều vị trí. Chúng ta có thể đặt sản phẩm ở bất kỳ khu vực và vị trí nào cần các phương tiện giao thông đi chậm. Gờ giảm trấn có thể lắp đặt bên ngoài khu vực đông dân cư, các nơi công cộng như trường học, cơ quan, tại các giao lộ hay đường cao tốc,….

Khi lắp đặt gờ giảm tốc, bạn cần chú ý đảm bảo khoảng cách quy định để có thể hạn chế được tốc độ và đảm bảo an toàn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Gờ giảm tốc độ hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng giúp chúng ta có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với từng cung đường và vị trí khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị giao thông đường bộ này.

 

Đặc điểm và các loại gờ giảm tốc hiện nay
Đánh giá

Bình luận trên Facebook