Gờ giảm tốc – biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

Gờ giảm tốc – biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

Tỷ lệ tai nạn giao thông ngày một tăng cao. Việc này đòi hỏi các nhà chức năng cần phải có biện pháp can thiệp kịp thời. Và một trong những thiết bị cảnh báo, giúp giảm tai nạn giao thông hàng đầu hiện nay chính là gờ giảm tốc. Với việc ứng dụng gờ giảm tốc vào lĩnh vực giao thông đường bộ, theo nhiều thống kê, số lượng tai nạn giao thông đã giảm đáng kể.

Xem xét về nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông

Vấn đề tai nạn giao thông đã trở thành vấn đề, mối lo ngại của nhiều gia đình, nhiều người dân Việt Nam. Thậm chí hiện nay, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về những nguyên nhân, lý do gây nên các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời qua đó đưa ra giải pháp thích hợp để có thể hạn chế được tình trạng trên. Một số nguyên nhân có thể gây nên tai nạn giao thông:

Nguyên nhân chủ quan

Trước tiên, cần xét tới những nguyên nhân chủ quan gây nên các vụ tai nạn giao thông. Phần lớn, chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông quá kém. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những trường hợp không tôn trọng luật giao thông, vượt đèn đỏ, lấn làn,….

 Nguyên nhân khách quan

Bên cạnh ý thức của người tham gia phương tiện giao thông, chúng ta cũng không thể phủ nhận một nguyên nhân nữa là do cơ sở hạ tầng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông đang ngày càng xuống cấp, quá nhỏ hẹp trong khi đó mật độ phương tiện lại quá lớn. Sự bất hợp lý này đã gây nên những sự cố, tai nạn giao thông đáng tiếc.

Đặc biệt, tại những tuyến đường giao thông không được trang bị đầy đủ các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông khiến người tham gia giao thông chủ quan gây nên va chạm đáng tiếc.

Vai trò của gờ giảm tốc trong ngành giao thông đường bộ

Với những nguyên nhân gây nên các vụ tai nạn giao thông đã nêu ở trên, chúng ta cần có biện pháp can thiệp kịp thời để có thể giảm thiểu được tình trạng này. Gờ giảm tốc chính là một trong những phương pháp hữu hiệu mà chúng tôi muốn đề cập tại đây.

Gờ giảm tốc thuộc dòng thiết bị đảm bảo an toàn giao thông. Cụ thể, nó giúp cho các phương tiện tham gia giao thông giảm tốc độ tại các cung đường nguy hiểm.

Gờ giảm tốc hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng, khó khăn hay ức chế cho người tham gia phương tiện giao thông

Gờ được làm từ cao su tổng hợp, có khả năng chịu lực nén lớn, tuổi thọ sử dụng cao

Có tính năng giảm xóc, chống va đập rất tốt

Màu sắc vàng, đen tươi sáng, ký hiệu rõ ràng có khả năng quan sát tốt dù là ban ngày hay ban đêm, giúp tài xế nhận biết được việc giảm tốc độ.

Giữa các đốt có đường vân đặc biệt, giúp hạn chế trơn trượt hiệu quả trong quá trình người dân tham gia phương tiện giao thông mỗi khi trời mưa.

Ứng dụng của  gờ giảm tốc độ

Gờ giảm tốc hiện được lắp đặt tại các đoạn đường giao nhau và bị hạn chế về tầm nhìn, tại các khu cổng công cộng như bệnh viện, trường học,…

Tại các đoạn đường giao nhau dễ chảy ra tai nạn giao thông

Có thể nói, gờ giảm tốc cao su là một trong những phương pháp giúp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông một cách rõ rệt. Hiện nay tất các các vị trí giao thông đường bộ nguy hiểm, những khu vực trông giữ xe thông minh, nơi tập trung dân cư đông đều cần phải được thiết kế và lắp đặt thêm gờ để đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Gờ giảm tốc – biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông
Đánh giá

Bình luận trên Facebook