Nên lựa chọn gờ giảm tốc như thế nào?

Gờ giảm tốc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành giao thông vận tải. Thiết bị này đã không còn quá xa lạ đối với người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại gờ giảm tốc với giá cả và chất lượng khác nhau. Vì vậy bạn cần có những hiểu biết kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Đặc điểm của gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc hiện nay được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp, cao cấp. Sản phẩm có độ bền, chắc chắn và chịu được lực nén trong một thời gian dài. Chính nhờ phần cấu tạo từ chất liệu cao cấp, gờ giảm tốc độ có thể chịu được nhiệt độ từ -32°C đến 65 °C. Sản phẩm không tạo ra tiếng ồn và chịu được lực khi xe đi qua, có khả năng giảm xóc và chống va đập rất tốt.

Đặc biệt với màu sắc vàng, đen tươi sáng xen kẽ gờ có ký hiệu rõ ràng, có khả năng giúp người tài xế quan sát tốt vào cả ban đêm lẫn ban ngày. Hiện nay, người ta cố định gờ xuống mặt đường bằng “kỹ thuật cọc neo giãn nở bên trong”, giúp sản phẩm được cố định và chắc chắn hơn.

Xem thêm: Báo giá gờ giảm tốc độ

Tại sao nên sử dụng gờ giảm tốc bằng cao su

Có thể nói, gờ giao thông hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chúng ta thường xuyên bắt gặp những sản phẩm được làm từ cao su, thay vì các loại chất liệu khác. Vậy lý do tại sao bạn nên lắp đặt gờ giảm tốc cao su?

Ứng dụng gờ giảm tốc cao su vào ngành giao thông vận tải có thể hạn chế được tình trạng tai nạn do vượt quá tốc độ trên đường cao tốc hoặc các khu công nghiệp, bãi đậu xe. Bởi lẽ, gờ được thiết kế cao hơn so với mặt đường, vì vậy khi đi qua bắt buộc tài xế phải giảm tốc độ, tráng xóc hay va chạm.

Với màu sắc nổi bật, bắt mắt, gờ giảm tốc cao su giúp các xe có thể nhận dạng được mọi nút giao thông quan trọng trên các tuyến đường. Đặc biệt đối với các tuyến đường giao nhau, gờ giảm tốc giúp hạn chế được tình trạng va chạm giữa các xe khi nơi đó tồn tại điểm mù.

Thực tế, gờ chịu lực trực tiếp từ các xe với trọng tải tương đối lớn. Chính vì vậy, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm từ chất liệu cao su để có thể tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm được tối đa chi phí lắp đặt cần thiết.

Nên chọn gờ giảm tốc độ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại gờ có nguồn gốc, chất lượng và giá cả khác nhau. Khách hàng không nên lựa chọn sản phẩm quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc để ảnh hưởng tới chất lượng cũng như cơ sở hạ tầng.

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, bạn nên đảm bảo các yếu tố sau:
Nên lựa chọn gờ giảm tốc có nguồn gốc rõ ràng, có giấy phép đầy đủ. Đặc biệt, bạn cần lựa chọn những địa chỉ có các chính sách bảo hành rõ ràng và lâu dài. Những sản phẩm gờ hiện nay thường có thương hiệu, nhãn hàng in ngay ở phía trên sản phẩm. Đây là biểu hiện cho thấy nhà sản xuất sẽ có trách nhiệm với sản phẩm mà họ bán ra khi có bất kể hỏng hóc hay khó khăn nào.

Cần xác định rõ được nhu cầu sử dụng gờ của bạn là gì? Bạn muốn giảm tốc cho xe đạp, xe máy, ô tô hay xe tải, xe bể,… Hiện nay mỗi loại gờ lại có trọng tải chịu được các loại xe khác nhau. Có những sản phẩm chịu được lực từ 2-3 tấn cho tới 100 tấn,….

Cần xác định được rõ ngân sách cho việc đầu từ gờ giảm tốc. Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng toàn bộ công trình. Tốt nhất bạn nên chia sẻ cùng đại lý phân phối uy tín để có thể đưa ra được biện pháp phù hợp nhất.

go giam toc do cao su

Một số loại gờ giảm tốc trên thị trường đang được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều loại gờ giảm tốc khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện của người đầu tư:

Gờ giảm tốc chịu lực 20 tấn: Đây là loại gờ được lắp đặt tại các vị trí cổng công ty, cổng trường,… Sản phẩm có khả năng chịu lực của các dòng xe máy, ô tô có trọng tải thấp.

Gờ chịu lực 50 tấn: Loại gờ này có kích thước và hình thức giống với loại gờ chịu lực 20 tấn, thường được lắp đặt tại các bãi đậu xe oto, các căn hầm chung cư,….

Gờ giảm tốc xe máy: Gờ giảm tốc xe máy còn được gọi là gờ giảm tốc hình tăm, được lắp đặt tại các đơn vị trông coi xe máy, xe đạp. Loại gờ này thường khá nhỏ và có độ sóc ít.

Gờ giảm tốc độ thép đúc: Đây là loại gờ có khả năng chịu lực rất tốt, thường được lắp đặt tại các khu công nghiệp có xe trọng tải lớn đi qua.

Có thể nói, gờ giảm tốc là một trong những thiết bị cần thiết đối với ngành giao thông đường bộ. Chính nhờ những sản phẩm này mà tỷ lệ tai nạn giao thông hàng năm giảm đi rất nhiều. Khách hàng cần lựa chọn mua gờ giảm tốc chất lượng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Nên lựa chọn gờ giảm tốc như thế nào?
Đánh giá

Bình luận trên Facebook