Cách giúp bãi đỗ xe, hầm để xe trở lên an toàn hơn

Cách giúp bãi đỗ xe, hầm để xe trở lên an toàn hơn

Va chạm, tai nạn không chỉ sảy ra trên đường khi các phương tiện lưu thông với tốc độ nhanh mà ngay trong bãi đỗ xe, các bãi gửi xe. Mặc dù trong hầm xe đèn luôn bật nhưng các xe không tránh được các va chạm gây ảnh hưởng tới người và phương tiện. Bài viết dưới đây giaothongvina.com sẽ đưa ra một vài giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông trong bãi đỗ xe, hầm xe.

1 Sử dụng sơn phản quang Nippon để kẻ vạch chỉ dẫn

Sơn phản quang Nippon màu đỏ, màu vàng, màu trắng sử dụng làm vạch kẻ đường, mũi tên chỉ dẫn khi vào hầm hoặc cảnh báo rất tốt. Sơn phản quang Nippon dễ sử dụng, dễ sơn và rất nhanh khô, khả năng chịu trọng tải rất tốt và độ bền cao.

Sơn có khả năng cánh báo trong môi trường thiếu ánh sáng, khi đèn xe hoặc đèn điện trong hầm chiếu vào sẽ phản quang gây sự chú ý cao.

Sơn phản quang không chỉ được sử dụng làm sơn kẻ vạch mà còn được dùng để sơn bó vỉa khi sử dụng với ốp góc cột.

Son phan quang nippon

2 Sử dụng gờ giảm tốc tại cổng các bãi đỗ xe hoặc trước vị trí soát vé

Sử dụng gờ giảm tốc cao su vàng đen vừa có tác dụng cảnh báo, vừa có tác dụng giảm tốc độ của các phương tiện. Các phương tiện khi đi qua gờ bắt buộc phải giảm tốc độ, từ đó đảm bảo an ninh và an toàn cho phương tiện.

Gờ giảm tốc độ cao su có khá nhiều kích thước và khả năng chịu trọng tải cho khách hàng lựa chọn

3 Ốp góc cột không chỉ cảnh báo mà còn đảm bảo an toàn

Ốp góc cột có màu vàng đen phản quang khi đèn xe rọi vào làm sáng rực các cột trong hầm, không chỉ an toàn mà còn giúp lái xe định vị được vị trí.

Ốp góc cột được làm từ nhựa pvc hoặc cao su nên khi xe va chạm vào sẽ không bị xây xước, cơ sở vật chất trong bãi đỗ cũng được bảo vệ.

Xem thêm: Báo giá ốp góc cột

ốp góc cột bãi xe

4 Chặn lùi sau xe

Sử dụng chặn lùi sau xe không chỉ giúp xe đỗ đúng vị trí mà còn giúp xe nhận biết từ xa nhờ chặn có decal phản quang hoặc mắt phản quang.

Cục chặn bánh xe sẽ giúp xe không bị lùi hoặc tiến quá đà.

5 Lắp đặt gương cầu lồi giao thông

Gương cầu lồi không chỉ được sử dụng để lắp tại các ngã ba, đường đèo – gương cầu lồi còn được dùng để lắp tại các bãi đỗ xe, các cổng vào của bãi đỗ, các vị trí ngã ba giao nhau trong tầng hầm để đảm bảo hạn chế góc chết. Các xe lưu thông chú ý được xe đi ra để giảm thiểu va chạm đáng tiếc sảy ra.

Gương cầu lồi có nhiều chất liệu như gương inox, gương polyme, gương cầu lồi quả bóng giúp phù hợp nhiều vị trí lắp đặt của mỗi công trình

guong cau loi pc phi 45

Cách giúp bãi đỗ xe, hầm để xe trở lên an toàn hơn
Đánh giá

Bình luận trên Facebook