Một số sai lầm khi lựa chọn gương cầu lồi giao thông

Một số sai lầm khi lựa chọn gương cầu lồi giao thông

Gương cầu lồi giao thông trở thành thiết bị không thể thiếu đối với ngành giao thông vận tải. Sản phẩm mang lại nhiều lợi ích, bền bỉ theo thời gian và giúp người điều khiển phương tiện giao thông quan sát được xung quanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khách hàng mắc phải sai lầm khi lựa chọn những sản phẩm này.

gương cầu lồi

Tìm hiểu về gương cầu lồi và ứng dụng của nó

Trước khi tìm hiểu về những điều cơ bản cần biết khi lựa chọn mua gương cầu lồi giao thông, bạn hiểu được thiết bị này là gì và ứng dụng của nó ra sao.

Gương cầu lồi inox, gương cầu lồi pc hay còn được gọi là gương phân kỳ. Đây là loại gương có bề mặt là một phần của hình cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng. Gương cầu giúp cho ta ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật. 

Sản phẩm hiện nay thường được gắn ở các máy ATM, gương chiếu hậu cho ô tô hoặc xe máy,… Gương cầu lồi cũng được ứng dụng rộng rãi tại các góc cua, các vị trí đường quốc lộ, bãi đậu xe, nhà xưởng,…

Một số sai lầm khi lựa chọn gương cầu lồi

Gương cầu lồi được biết tới là thiết bị cảnh báo giao thông hữu hiệu với các đặc điểm nổi bật. Tuy nhiên nếu bạn mắc phải những sai lầm sau đây thì chắc chắn sản phẩm sẽ không như mong đợi:

Chọn gương không đúng kích cỡ

Đây là một trong những sai làm mà nhiều người mắc phải hiện nay. Thực tế, tại mỗi vị trí, khu vực khác nhau sẽ có các loại gương cầu lồi với kích thước khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu rõ về khu vực, diện tích mà mình lắp đặt để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. 

Nếu những khu vực có diện tích rộng nhưng bạn lại lựa chọn một chiếc gương cầu lồi có kích thước nhỏ, sẽ không thể quan sát, bao quát được hết những hình ảnh xung quanh. Điều này sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng nếu đặt tại các tuyến đường giao thông. Bởi lẽ như vậy người điều khiển phương tiện giao thông sẽ không thể quan sát được các góc khuất, dễ xảy ra tai nạn. Ngược lại nếu những khu vực có diện tích nhỏ, trong khi mua gương cầu lồi có diện tích lớn sẽ gây lãng phí.

Hiện nay người sử dụng thường chia làm 2 loại gương với các khu vực sử dụng khác nhau:

  • Kích thước nhỏ: Từ 300mm trở xuống: được gắn ở các máy ATM, làm gương chiếu hậu cho ô tô hoặc xe máy và các phương tiện di chuyển
  • Kích thước từ 450mm đến 1200mm: được sử dụng tại các góc cua, đường quốc lộ, tầng hầm bãi đỗ xe, nhà xưởng,… giúp người nhìn quan sát được diện rộng

Chọn gương cầu lồi không đúng chất liệu

Chọn gương cầu lồi không đúng với chất liệu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết kế của công trình. Chính vì vậy trước khi lựa chọn một sản phẩm gương cầu lồi, bạn cần tìm hiểu rõ về chất liệu phù hợp với công trình đầu tư của mình.

  • Nếu lắp đặt gương cầu lồi bên trong nhà thì nên lựa chọn các loại gương chất liệu Polime hoặc Inox mà không cần mái che. 
  • Lắp đặt ngoài trời nên lựa chọn gương cầu lồi có mái che và chất chiệu Inox

Chọn gương không rõ nguồn gốc và xuất xứ

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng gương cầu lồi ngày một tăng cao, thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với các mức giá khác nhau. Nhiều thương lái thường vì lợi nhuận mà cung cấp cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng, nhanh hỏng do chịu tác động từ môi trường bên ngoài. 

Khách hàng cần lưu ý trong quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp. Tốt nhất nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, với mức giá hợp lý, có các chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài.

Trên đây là một số sai lầm trong việc lựa chọn gương cầu lồi giao thông. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể tránh được những sai lầm trên và lựa chọn cho mình một sản phẩm uy tín.

Một số sai lầm khi lựa chọn gương cầu lồi giao thông
5 (100%) 1 vote

Bình luận trên Facebook