Những sai lầm khi sử dụng gờ giảm tốc cao su không phải ai cũng biết

Những sai lầm khi sử dụng gờ giảm tốc cao su không phải ai cũng biết

Gờ giảm tốc cao su là thiết bị được sử dụng thịnh hành với nhiều kích thước phù hợp tùy từng vị trí sử dụng, dễ lắp đặt, dễ bảo trì và thay mới, đem lại hiệu quả cảnh báo và giảm tốc độ tại mọi tuyến đường. Tuy nhiên rất nhiều người sai lầm khi chọn lựa gờ giảm tốc, hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau của giaothongvina.com!

go giam toc do cao su

1 Chọn sai khả năng chịu trọng tải

Nếu chọn sai khả năng chịu trọng tải của gờ giảm tốc hoặc sẽ làm gờ nhanh hỏng, vỡ nát hoặc sẽ không khai thác tối đa được ưu điểm của từng loại, gây hại cho phương tiện và tốn kém chi phí.

Trường hợp 1: Gờ không đủ khả năng chịu trọng tải

Nếu gờ giảm tốc độ cao su không đủ trọng tải thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của gờ, gờ dễ bị nát hoặc vỡ ảnh hưởng tới độ bền.

Trường hợp 2: Gờ vượt quá khả năng chịu trọng tải

Nếu chỉ sử dụng trong công viên hoặc cổng các khu chung cư, đô thị mà dùng gờ giảm tốc thép đúc thì vừa không mang lại hiệu quả giảm tốc vừa không đảm bảo an toàn. Chi phí của gờ thép lại cao gấp 2 lần gờ cao su tùy loại.

2 Sử dụng sai kích thước của gờ

Gờ giảm tốc cao su được chia đều từng loại ra cho từng khu vực lắp đặt. Đối với những vị trí chủ yếu xe đạp xe máy đi qua, các khu vực lối đi xuống hầm để xe nên sử dụng loại gờ bản nhỏ, chiều cao thấp giúp đảm bảo an toàn cho xe 2 bánh, cao su đàn hồi êm ái.

Đối với các vị trí như cổng công ty, cổng khu chung cư đô thị, trước barie dưới hầm để xe… đặc thù nhiều xe oto trọng tải nhỏ, xe máy đi qua nên sử dụng những loại gờ giảm tốc cao su bản 350mm để đảm bảo độ êm khi xe đi qua, đảm bảo an toàn và độ bền cho phương tiện.

Các vị trí nhiều xe contairner hoặc xe tải, những vị trí trước kho chứa hàng, khu công nghiệp nên sử dụng gờ giảm tốc thép đúc. Gờ giảm tốc thép đúc có khả năng chịu trọng tải lên tới 180 tấn.

3 Lắp đặt gờ giảm tốc các màu xen kẽ

Đừng quên lắp đặt gờ đen vàng xen kẽ nhau để đảm bảo khả năng cảnh báo từ xa, giúp lái xe quan sát và giảm tốc độ ngay từ phía xa để tránh đi qua gờ với vận tốc quá cao gây rung lắc phương tiện.

Nên lắp gờ giảm tốc theo 2-3 làn liên tiếp để tăng khả năng chịu trọng tải.

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Huy nhập khẩu và phân phối các thiết bị an toàn giao thông như gờ giảm tốc, gương cầu lồi, biển báo hiệu, cọc phân làn…

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NGUYÊN HUY

Địa chỉ: Số 10A ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

TPHCM: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0983.280.116 – 0868.806.089

Email: kinhdoanh.nguyenhuy360@gmail.com

Những sai lầm khi sử dụng gờ giảm tốc cao su không phải ai cũng biết
Đánh giá

Bình luận trên Facebook